Cờ chuối

Cờ Chuối là gì?

Cờ Chuối hay còn gọi là Cờ Phướn nhiều màu thường được xuất hiện vào những ngày lễ, sự kiện, triển lãm, lễ khánh thành, khai trương,… nhằm mục đích trang trí, tạo không khí phấn khởi, háo hức. Ví dụ như vào dịp  lễ 30/4 – 1/5 trên đường tấp nập những khẩu hiệu, về hòa bình, giải phóng, có phông nền đỏ, chữ vàng cùng biểu tượng của Đảng.

Cờ phướn nhiều màu có hình chữ nhật với 6 màu cơ bản: đỏ, vàng, tím, cam. xanh lá, xanh bích. Cờ chuối được treo ở các con đường, cửa hàng, trước cổng đơn vị, công ty,… thu hút sự chú ý của người xem giúp quảng bá sản phẩm, thông báo thông tin.

Đặc điểm nổi bật

Hiện nay, hình thức truyền thông bằng cờ chuối rất phổ biến và đem lại hiệu quả cao. Tuy nhiên, trước khi sử dụng cho chiến dịch quảng cáo, truyền thông thì doanh nghiệp cần hiểu rõ đặc điểm của loại cờ này.

cờ chuối

Kích thước lá cờ

Kích thước cờ chuối nhiều màu rất đa dạng, linh hoạt phụ thuộc vào chi phí đầu tư, nhu cầu của khách hàng và nội dung mà doanh nghiệp muốn thể hiện lên chờ chuối như thế nào. Có một số kích thước chuẩn có tỷ lệ 1:2 thường xuyên được sử dụng sau: 30*70cm; 40*90cm; 50*100cm; 60 *120cm; 70*140cm; Ngoài ra, kích thước cờ chuối còn được làm theo yêu cầu của khách hàng như: 100*200cm; 150*300cm,…

Chất liệu làm cờ

Chất liệu là vải phi bóng, hiflex, chất liệu pp, phông bạt,.. có độ bền bỉ, dẻo dai có thể chống lại các tác động của ngoại cảnh, thời tiết cực đoan. Đặc biệt, những chất liệu này cho phép in đa dạng màu sắc mà giá thành lại hợp lý.

Hình thức truyền thông bằng cờ chuối rất phổ biến và đem lại hiệu quả cao

Các loại cờ chuối phổ biến

Có 2 loại cờ chuối phổ biến là Cờ chuối ngang và cờ chuối dọc

 • Cờ chuối ngang: Được in chủ yếu bằng vải, xuất hiện nhiều ở ngã tư, hay nơi có không gian rộng đông người qua lại để người đi đường dễ nhìn thấy nhất.
 • Cờ chuối dọc: Thích hợp treo ở nơi có không gian hẹp hoặc nơi nhiều gió.

Nội dung in trên cờ nhiều màu

Nội dung được in ấn là những thông điệp, thông tin quảng cáo, logo, slogan, câu khẩu hiệu thu hút khách hàng. Nội dung được trình bày ngắn gọn, rõ ràng để người đi đường dễ nhớ và gây ấn tượng mạnh.

Cách treo cờ chuối chuẩn nhất

Dựa vào nội dung, vị trí treo, mục đích mà lựa chọn cách treo cờ chuối khác nhau. Có 2 cách nhau: treo chiều ngang và treo theo chiều dọc. Thông thường, với những sự kiện đoàn thể, đón khách thì nên treo dọc, treo đều 2 bên để mời chào thể hiện sự trang trọng; với sự kiện tiệc tùng, khai trương thì nên treo ngang để hút khách hàng.

Công dụng, ý nghĩa

 • Dễ tiếp cận khách hàng: Nhờ nội dung, thông điệp rõ ràng, cờ chuối có thể tiếp cận được nhiều tệp khách hàng tiềm năng quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ, sự kiện ở bất cứ đâu khi họ đi qua.
 • Treo được ở nhiều địa điểm khác nhau: Với sự đa dạng về kích thước và sự nhẹ gọn, linh hoạt di chuyển cờ phướn nhiều màu cho phép khách hàng treo ở bất cứ đâu nếu có sự đồng ý của cơ quan thẩm quyền.
 • Tiết kiệm chi phí: Treo cờ chuối được đánh giá là hình thức truyền thông truyền thống nhưng không bao giờ lỗi. Trên khắp các nẻo đường, chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp lá cờ phướn. Điều này chứng tỏ sự ưa chuộng của hình thức quảng cáo này. giá thành rẻ, độ bền cao nên là sự lựa chọn của nhiều doanh nghiệp, công ty.
Treo cờ chuối đúng chuẩn mang lại nhiều lợi ích cho cơ quan, doanh nghiệp

Quy định treo cờ chuối cần nắm rõ

Khi treo cờ cần phải tuân thủ các quy định của pháp luật. Rất nhiều doanh nghiệp, đơn vị do không tìm hiểu rõ những quy định khi treo cờ chuối nên đã bị xử phạt một cách nghiêm trọng.

 • Chỉ treo khi có sự cấp phép của cơ quan chức năng có thẩm quyền.
 • Treo tối đa 100 cờ cho một chiến dịch tuyên truyền về chính trị – kinh tế – văn hóa – xã hội. Và tối đa 30 cờ cho một chiến dịch quảng cáo trên địa bàn huyện, thị xã, thành phố hoặc nơi tiến hành quảng cáo.
 • Thời gian treo không vượt quá 15 ngày. Nếu quá mà không tháo gỡ sẽ bị xử lý theo quy định.
 • Khi xin phép phải ghi rõ tên đơn vị tổ chức thực hiện hoạt động. Kèm theo số giấy phép, thời gian, thời hạn treo, nội dung quảng cáo trên cờ.
 • Cờ chuối dọc phải treo trên giá đỡ. Giá đỡ làm bằng vật liệu thép không gỉ. Phía trên và dưới cần được cố định với thân cột đèn chiếu sáng chắc chắn.
 • Không treo cờ nhiều màu dọc liên tiếp ở các cột chiếu sáng hai bên đường. Khi thi công phải cách một cột đèn mới treo một cờ để đảm bảo an toàn và cảnh quan đô thị.
 • Cần tuân thủ đúng kích cỡ và treo đúng kích cỡ như trong bản đăng ký được cấp phép trước đó.
 • Thực hiện nộp các khoản phí liên quan đến dịch vụ treo và tháo gỡ đầy đủ khi hợp đồng đã kết thúc theo quy định.

Cờ chuối giá bao nhiêu?

Cờ chuối là gì? Cờ chuối giá bao nhiêu? là những câu hỏi băn khoăn của mọi khách hàng. Với sự đa dạng về chất liệu và kích cỡ khiến cờ chuối có sự chênh lệch rõ rệt về giá. Không có một mức giá cố định nào cho cờ chuối. Mỗi cơ sở sẽ có một giá bán khác nhau dao động từ vài chục nghìn trở lên.

Hiện nay rất nhiều đơn vị bán cờ chuối giá rẻ, nhưng chất liệu vải mỏng, không bền. Chỉ treo được một thời gian ngắn, thậm chí chưa hết chiến dịch truyền thông cờ đã bị phai màu, mất thẩm mỹ. Vậy nên, bạn cần thật cẩn trọng khi tìm mua cờ chuối giá rẻ.


Mọi chi tiết xin liên hệ: 0987.111.166 (Call, SMS or Zalo)

Xin trân trọng cảm ơn và rất mong được phục vụ quý khách.