Cờ lễ hội

Cờ ngũ sắc ( cờ lễ hội )

Cờ ngũ sắc còn được biết đến với tên gọi là cờ lễ hội. Loại cờ này hay treo trong các nơi thờ tự tôn nghiêm, tín ngưỡng phật giáo. Có cờ ngũ sắc, vẻ tôn nghiêm linh thiêng, cung kính càng trở nên yên tĩnh, thanh tịnh.

Ngoài dùng trong các nơi thờ tự tôn nghiêm, cờ ngũ sắc còn xuất hiện trong các dịp lễ hội từ lớn đến nhỏ. Hình ảnh các thanh niên trai tráng khiêng những lá cờ ngũ sắc đẹp đi vòng quanh làng xã, tạo nên không khí vui tươi phấn khởi cho người dân.

Chưa có một con số tư liệu chính xác về năm ra đời của cờ ngũ sắc. Theo phỏng đoán của các nhà sử học, cờ ngũ sắc xuất hiện từ thời kì Hai Bà Trưng khởi nghĩa.

cờ ngũ sắc dòng họ
cờ ngũ sắc dòng họ

Như vậy, cờ ngũ sắc đã có mặt ở đất nước ta từ hàng nghìn năm về trước, đi theo sự phát triển của đất nước qua từng thời kì và vẫn giữ giá trị cốt lõi trong đời sống tâm linh tín ngưỡng cho tới ngày nay.

Chi tiết xem tại :

Cờ ngũ sắc trang trí đẹp mắt với 5 màu chủ đạo. 5 màu sắp xếp từ trong ra ngoài với thứ tự lần lượt như sau: vàng- đỏ- xanh lá- trắng- xanh lam. Vòng của các màu cũng lần lượt từ bé đến lớn, sắp xếp hài hòa và đồng bộ cùng với khung chung của cờ.

Ngoài rìa cùng của cờ được may thêm viền đỏ uốn lượn đẹp mắt, khi treo lên càng tăng giá trị của nó.

Kích thước cờ ngũ sắc theo tiêu chuẩn có các tỉ lệ sau đây : 100x100cm, 120x120cm, 210x210cm, 300x300cm.

Đọc tại đây: Cờ đuôi nheo

Cờ dòng họ

Đây được xem là loại cờ mang ý nghĩa tượng trưng riêng cho từng dòng họ. Khi tìm kiếm thông tin về cờ của các dòng họ, ta có thể thấy mỗi gia tộc có những nét đặc trưng riêng . Một chữ Hán to nhất được thêu chính giữa của cờ , đó chính là tên gọi chung đại diện của dòng họ đó.

Vào mỗi dịp giỗ chạp, lễ hội của dòng họ trong năm, những lá cờ được đem ra treo lên ở vị trí khu vực thờ tự, từ đường , lăng tẩm. Lá cờ dòng họ như một lời khẳng định vị thế riêng của dòng họ, từ thuở sơ khai ra đời cho đến thời kì phát triển hưng thịnh sau này.

Cờ dòng tộc được thiết kế với kiểu hình chữ nhật đứng, xung quanh viền ngoài được thêu rìa màu đỏ, thể hiện sự sum vầy, đoàn kết của các thành viên.

Bán Cờ Dòng Họ Ngũ Sắc
Bán Cờ Dòng Họ Ngũ Sắc

Thông tin chi tiết: Cờ tổ quốc

Nên đặt may cờ ngũ sắc, cờ dòng họ, cờ lễ hội ở đâu?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều cơ sở may các loại cờ ngũ sắc, cờ dòng họ, cờ lễ hội. Mỗi địa chỉ có công thức may cờ riêng. Có nơi may bằng cách thêu chữ , thêu các mẫu vải với nhau thành cờ.

Với may cờ cho dòng họ cần sự cẩn thận khi đính chữ trên bề mặt cờ sao cho thật khéo léo mà không bị nổi gồ ghề đường chỉ.

Trong khi đó, một số nơi chọn cách may cờ bằng công nghệ in phun trực tiếp lên bề mặt vải cờ. Với may cờ ngũ sắc, dùng máy may công nghệ , may chồng các lớp vải lên nhau mà không bị dày quá nhiều, vừa đủ để tạo độ phẳng .

May cờ dòng họ, in phun chữ lên mặt vải , sao cho chữ in chắc vào bề mặt, dùng lâu năm không bị hỏng chữ.

Thietbidoandoi.com luôn chú trọng trong khâu kỹ thuật may, sao cho chất lượng may phải đẹp, không bị lỗi sản phẩm, khi hoàn thiện sử dụng trở nên sang trọng, lịch sự. Khách hàng sẽ cực kì hài lòng và chọn xưởng may của chúng tôi để đặt may các loại cờ.

Thiết kế cờ lễ hội đẹp ấn tượng
Thiết kế cờ lễ hội đẹp ấn tượng

May cờ ngũ sắc, cờ dòng họ, cờ lễ hội có đắt không?

Đến với xuonginmayco.com, các loại cờ được may ở đây luôn đảm bảo chất lượng tốt nhất. Chất vải bền dày, đường may tinh xảo, chú trọng hình ảnh khi hoàn thành. Đặc biệt thận trọng hơn trong thiết kế và đặt in thêu chữ cho từng dòng họ khác nhau.

Về giá cả, khách hàng hoàn toàn yên tâm về mức giá vô cùng hợp lý, được xem là rẻ nhất trong nhiều cơ sở ở miền Bắc. Khách hàng được hưởng nhiều ưu đãi hấp dẫn khi đặt mua các loại cờ với số lượng lớn.

Cờ Sang Ánh là cơ sở sản xuất cờ Tổ quốc lớn tại Miền Bắc. May số lượng lớn giá rẻ, đảm bảo về chất lượng, lá cờ kích thước chuẩn, giao hàng toàn quốc.

Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giá tốt nhất

Liên hệ hotline: 0987.111.166 (Call, SMS, zalo) hoặc đặt hàng qua kênh Shopee

https://shopee.vn/xuong_co_sang_anh